อภินิหาร! ใครสาธุขอให้สมหวังทุกประการ….

ความเชื่อ

เมื่อไม่นานมานี้เกิดอภินิหารที่ไม่อยากจะเชื่อ ชาวบ้านถึงกับตาค้ าง หลังพระ พุทธรูปหนักว่า 300 กิโล ล้มลงบ่อน้ำมนต์ แต่กลับล อยน้ำได้

เมื่อผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดตาลเจ็ดช่อ ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีชาวบ้านทราบข่าว พระพุทธรูปทองเหลืองเก่าแก่ หนักว่า 300 กิโลกรัมลอยน้ำได้ กลางบ่อน้ำมนต์ เดินทางเข้ามากราบไหว้ขอพร พร้อมทำการถ่ายรูปส่งขึ้นสังคมออนไลน์กันอย่างคึ กคั ก

พระครูพิบูลพัฒนพิมล เจ้าอาวาสวัดตาลเจ็ดช่อ เล่าว่า ทางวัดได้เตรียมจัดงานประจำปีระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคม 2565 โดยเตรียมทำน้ำมนต์ไว้ให้ประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้

ในช่วงงานประจำปี เป็นบ่อขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 10 เมตร สูง 2 เมตร โดยนำน้ำมนต์มาจากประเทศอินเดีย เข้าผสมเพื่อความเป็นสิริมงคล

พร้อมทำการอัญเชิญพระพุทธรูปเก่าแก่ ปางเปิดโลก เนื้อทองเหลือง อายุกว่า 100 ปี หนักกว่า 300 กิโลกรัม สูง 6 ศอก 9 นิ้ว เข้าประดิษฐานกลางบ่อน้ำมนต์

โดยใช้ชาวบ้านจำนวน 14 คน หามพระพุทธรูป แห่อัญเชิญไปโดยรอบโบสถ์ จำนวน 3 รอบ ก่อนอัญเชิญมาประดิษฐาน ตั้งไว้ที่บริเวณกลางบ่อน้ำมนต์

เพื่อทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ แต่เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้น เมื่อพระพุทธรูปทองเหลือง ปางเปิดโลก ได้ล้มลงกลางบ่อน้ำมนต์ แล้วสามารถลอยน้ำได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า เป็นสิริมงคล และบุญตาแก่ผู้พบเห็น

ด้าน นายต่อย คงอยู่ อายุ 52 ปี กรรมการวัด เล่าว่า พระพุทธรูปทองเหลือง ปางเปิดโลก ที่ลอยน้ำได้ เป็นสิ่งมหัศจรรย์ ตนเกิดมาก็เพิ่งเคยพบเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิต

ซึ่งในพิธี ยังต้องใช้คน 14 คน ในการหามพระพุทธรูป แต่เมื่อล้มลงกลางบ่อน้ำมนต์ กลับลอยน้ำได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งชาวบ้านที่เห็น ส่วนใหญ่ก็ถ่ายรูปเก็บไว้ แล้วแชร์ผ่านโซเชียลเป็นจำนวนมาก

*จากบทความที่กล่าวมาข้างต้น ล้วนแต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน*