เปิดตำรา! ลักษณะเนื้อคู่ของคนแต่ละวันเกิด

วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปดูดวงเนื้อคู่ตามวันเกิด ดวงเนื้อคู่ของคุณจะได้คู่ครองเป็นคนลักษณะแบบไหน คนที่แอบชอบอยู่จะใช่หรือไม่? ถ้าอยากรู้คำตอบ ตามมาดูกันเลย เปิดคำทำนายดูดวงเนื้อคู่ของชายและหญิง ตามวันเกิดทั้ง 7 วัน ว่า คนแต่ละวันเกิดนั้น จะได้เนื้อคู่หน้าตา รูปร่างแบบไหน พร้อมกับช่วงอายุที่เหมาะสมในการแต่งงานของหญิงชายแต่ละคน มาดูกันว่า เนื้อคู่ของคุณจะมีลักษณะแบบที่คุณหวังไว้หรือเปล่า ตามไปดูกันเลยจ้า ดูดวงเนื้อคู่ผู้ชายที่เกิดวันอาทิตย์ ลักษณะเนื้อคู่ หนุ่ม วันนี้จะพบรักสักทีก็ต้องมีคนเจรจานำทาง เพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าที่จะเอื้อนเอ่ยวจีสื่อภาษารักเท่าไรนัก เกณฑ์เนื้อคู่จึงถูกชักนำจากเพื่อนฝูง แม่สื่อแม่ชักอยู่ตลอดเวลา สตรีที่เป็นเกณฑ์คู่อาจจะเป็นคนที่รู้จักกันมานานแล้ว แต่เพิ่งมานึกปิ๊งทีหลังก็ได้ มักนิยมผู้หญิงร่างสันทัด ไม่นิยม คนสูงใหญ่ หรือเตี้ยเหมือนบอนไซ ผิวพรรณนั้น ไม่ว่าจะขาวเหมือนลูกจีน หรือดำดีเด็ดเหมือนนิโกรก็ไม่แยแส วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่ หนุ่ม วันอาทิตย์หากอยากเจอเนื้อคู่ที่เป็นคู่สร้างคู่สมกันแล้วละก็ ต้องพยายามที่จะแอบศึกษาวันเกิดของคนรักของตนให้ถ่องแท้ วันที่มั่นใจได้ว่าส่งเสริมกับดวงความรักของ หนุ่มวันอาทิตย์เป็นอย่างมาก ต้องเป็นสตรีที่เกิดวันจันทร์ วันพฤหัสบดี หรือวันศุกร์ จึงเป็นดวงที่ถูกดวง ล็อกให้เกิดมาเป็นเนื้อคู่ที่สมพงศ์กัน ชายหนุ่มใดที่ฝากความรักและหัวใจไว้กับหญิงสาววันนี้แล้วละก็ รับรองได้ไม่มีวันที่หัวใจจะเป็นหนองอย่างเด็ดขาด วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่ ผู้ชาย วันอาทิตย์จะต้องไม่ใจอ่อนแกว่งเท้าหาเสี้ยน หรือแกว่งเท้าหาโลง ศ พ อย่างเด็ดขาด ที่จะไปคิดร่วมหอลงเตียงกับสตรีวันที่ไม่สมพงศ์กับดวงคู่ เพราะจะขาดดวงคู่หนุน จุนเจือชะตาได้ […]

Continue Reading

อภินิหาร! ใครสาธุขอให้สมหวังทุกประการ….

เมื่อไม่นานมานี้เกิดอภินิหารที่ไม่อยากจะเชื่อ ชาวบ้านถึงกับตาค้ าง หลังพระ พุทธรูปหนักว่า 300 กิโล ล้มลงบ่อน้ำมนต์ แต่กลับล อยน้ำได้ เมื่อผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดตาลเจ็ดช่อ ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีชาวบ้านทราบข่าว พระพุทธรูปทองเหลืองเก่าแก่ หนักว่า 300 กิโลกรัมลอยน้ำได้ กลางบ่อน้ำมนต์ เดินทางเข้ามากราบไหว้ขอพร พร้อมทำการถ่ายรูปส่งขึ้นสังคมออนไลน์กันอย่างคึ กคั ก พระครูพิบูลพัฒนพิมล เจ้าอาวาสวัดตาลเจ็ดช่อ เล่าว่า ทางวัดได้เตรียมจัดงานประจำปีระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคม 2565 โดยเตรียมทำน้ำมนต์ไว้ให้ประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ ในช่วงงานประจำปี เป็นบ่อขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 10 เมตร สูง 2 เมตร โดยนำน้ำมนต์มาจากประเทศอินเดีย เข้าผสมเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทำการอัญเชิญพระพุทธรูปเก่าแก่ ปางเปิดโลก เนื้อทองเหลือง อายุกว่า 100 ปี หนักกว่า 300 กิโลกรัม สูง 6 ศอก […]

Continue Reading

การใช้ ธูป บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้ถูก ถูกจํานวน และ ถูกกาลเทศะ

ทุกท่าน เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า เวลาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แตกต่างกัน ต้องใช้เครื่องบูชาอย่างไร เรามีแนวทางปฏิบัติคุณทําได้เอง ดังนี้ แนวคิดที่หนึ่ง จำนวนธูป การใช้ธูปจํานวนต่างๆ กันนั้น แตกต่างตาม ความเชื่อและประเพณีแนวคิดต่างๆ อย่างไรก็ตามวัฒนธรรมไทย เป็นวัฒนธรรมผสม ดังนั้นจึงต้องเข้าใจแก่นสารและเปลือกนอก อัน เป็นวัฒนธรรมที่ดีงาม ในแนวคิดที่หนึ่ง “รูปหนึ่งดอก แทนหนึ่งสิ่ง” เช่น หากไหว้ สามดอก ก็แทนพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เป็นต้น แนวคิดที่สอง “จํานวนธูป ตามกําลังสิ่งศักดิ์สิทธิ์” เช่น ทางโหราศาสตร์ อาจจะใช้ ธูป ๘ ดอก เป็นกําลังของราหู เมื่อไหว้ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในข่ายของราหู เช่น จตุคามรามเทพ : 4 ดอก จึงนับว่าถูกต้องตามหลักกําลังของโหราศาสตร์ แนวคิดที่สาม “จํานวนธูปตามประเภทสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พ. คนตายไหว้เพียงหนึ่งดอก (แทนคนๆ นั้น) แต่หากเป็นพระมหา กษัตริย์ที่จากโลกไปแล้ว จะใช้ธูป 9 […]

Continue Reading

หลักวิธีการ ทําสังฆทาน สิ่งที่ห้าม สิ่งที่ควร

การทำสังฆทานนั้น ต้องใช้ดอกไม้ให้ครบสามสี (สิ่งที่ห้ามคือ ดอกกุหลาบ ดอกเข็ม เพราะว่า มีหนาม เปรียบเหมือนเข็มที่ที่มแทง จะใช้ดอกไม้นี้สําหรับงานไหว้ ครู จะได้มีสติปัญญา เฉียบแหลม สําหรับสังฆทานห้าม) ธูป เทียน น้ํา กับข้าว ใส่ถุงอย่างละถุง ขนมหวาน หรือผลไม้ให้ครบ ข้าวสวย ปัจจัย (เงิน) เกินอายุ ไม่ต่ํากว่า ๑ บาท (เป็นการค้ําอายุ) โดยทําให้ตรงกับวันเกิดของเราในรอบสัปดาห์ เช่น เกิดวัน จันทร์ ก็ให้ทําตรงกับวันจันทร์ และสมควรให้ทําอย่างน้อยเดือนละครั้ง หรือมากกว่านั้นตามแต่โอกาส โดยเราจะต้องไม่เดือดร้อนเรื่องเงินที่จะซื้อของสังฆทานไม่ใช่ทําแล้ว ไม่มีเงินซื้อข้าวกินไม่แนะนําให้ทํา เพราะเราเบียดเบียนตัวเราเองจะ ทําให้เกิดทุกข์ ควรพร้อมทั้งกายใจและกําลังทรัพย์ ถ้าจะทําด้วย เครื่องกระป๋อง ต้องเปิดฝาเสียก่อน เช่น เงาะกระป๋อง การทําสังฆทานสด ต้องทําก่อนเที่ยง เพราะพระรับแล้ว แค่เพล ถ้าพระฉันไม่หมดจะต้องให้เป็นทานไป ถ้าเอาไปเลี้ยง ที่ถือศีล ส่วนเขาจะให้พระและแผ่ ตาให้เราก็จะได้บุญอีกต่อหนึ่ง หรือให้คนเฒ่าคนแก่ไป […]

Continue Reading

การบุญทำกุศล คือ อริยทรัพย์ โดยการเลือกของใส่บาตร และ บทสวดมนต์ตามวันเกิด

ในเมื่อชาวโลกรู้จักแต่ทําการค้า เพื่อเพิ่มทรัพย์สมบัติไว้ให้บุตรหลาน แต่ไม่รู้จักสร้างสมบุญบารมีเพื่อให้ความร่มเย็นเป็นสุขแก่บุตรหลาน ทรัพย์สมบัติเป็นรูปธรรมที่มองเห็น บุญกุศลเป็นอริยทรัพย์ที่มองไม่ เห็น การเก็บทรัพย์สมบัติไว้ให้บุตรหลาน ก็ไม่แน่ว่า บุตรหลานจะ สามารถรักษาไว้ได้ ถ้าหากบุตรหลานอกตัญญ ไม่สืบทอดเจตนารมณ์ รู้แต่ใช้ รู้แต่ผลาญ ไม่ยอมประกอบอาชีพ การเก็บสมบัติไว้ให้บุตร หลานมากเกินไปกลับจะเป็นโทษ แก่บุตรหลาน ภาษิตว่า “สอนลูก หนึ่งวิชา ดีกว่าให้ทองพันตําลึงแก่ลูก” การสร้างกุศลเพื่อให้บุตรหลานเจริญ เป็นอริยทรัพย์ที่มองไม่ เห็นผู้ที่สร้างสมบุญกุศลย่อมได้บุตรหลานที่ดี ฉลาด และกตัญญู เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล ภาษิตกล่าวว่า “ลูกหลานมีบุญวาสนา ของเขาเอง อย่าเป็นวัวควายให้ลูกหลาน” ดังนั้นจงให้ความสําคัญ แก่อริยทรัพย์ที่เป็นนามธรรมคือบุญกุศล โดย การทําบุญสร้างกุศล พึงจําไว้ว่า ปัจจัยเงินทองหรือสิ่งของ ที่บริจาค จะต้องได้มาอย่างบริสุทธิ์ถูกต้องไม่เป็นเงินที่ได้มาโดยการ ประกอบอาชีพต้องห้าม คือ การค้าขายมนุษย์ การค้าขายสัตว์มี ชีวิต การค้าขายอาวุธ เครื่องมือประหัตประหาร การค้าขายยาพิษ การค้าขายยาเสพติด โดยการเลือกของใส่บาตร และบทสวดมนต์ตามวันเกิด วันอาทิตย์ อาหารคาว : ประเภทไข่ […]

Continue Reading

การทําบุญกับพ่อแม่ ได้อะไรบ้าง

โดยผลของการทําบุญกับบุพการีต คือ ทําให้ชีวิตไม่ตกต่ํา, ทําให้เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง, ทําให้เป็นผู้มีทรัพย์, ทําให้รอดตาย ได้ราวปาฏิหาริย์ , ทําให้ครอบครัวมีความสุข, ทําให้ได้รับแต่สิ่ง ที่ดีขึ้นในชีวิต, ทําให้เป็นคนที่มีบุคลิกดี, ทําให้ไม่เป็นบุคคล ล้มละลาย ทําให้เมื่อเสียชีวิตจะไม่ตกในอบายภูมิ, ทําให้เป็นผู้ที่ เกิดมาไม่พิการ ผลของการไม่โกงตาชั่ง คือ ทําให้มีฟันสวยงามเรียบเสมอ ทําให้ ฟันเต็มปากและไม่คดงอ ทําให้ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับปาก และฟันก่อนวัยอันสมควร อานิสงส์ของการทาบุญด้วยของหอม ทําให้ผิวพรรณดี ทําให้มี สุขภาพดี ทําให้เป็นคนมีชื่อเสียง อานิสงส์ของการทาสมาธิ ทําให้อายุยืน ทําให้อ่อนกว่าวัย ทําให้ผิว พรรณดี ทําให้มีร่างกายแข็งแรง ทําให้ไม่เจ็บป่วยด้ วยโรคร้ายที่ รักษาหายยาก เช่น โรคเอดส์ มะเร็ง ทําให้ปัญญาดี อานิสงส์ของการทําบุญกับเด็ก ๆ ทําให้เป็นผู้ที่ไปไหนก็มี คนให้การต้อนรับ ทําให้เป็นผู้ไม่เดียวดายและว้าเหว่ ทําให้มี ใบหน้า ที่อ่อนวัยกว่า ทําให้เป็นผู้ไม่มีใครปฏิเสธในการให้ความ ช่วยเหลือ ทําให้มีมิตรมากกว่ามีศัตรู ทําให้มีเสน่ห์และอารมณ์ดี อานิสงส์สวดมนต์ด้วยพระคาถาต่าง […]

Continue Reading

วิธีการทําบุญเสริมดวง

เมื่อไหร่ที่จะลงทุนทากิจการใหม่ ๆ การงานใหม่ ๆ หรือได้รับมอบ หมายงานที่สําคัญ หรือมีเรื่องทุกข์ใจต่างๆ ให้ไปไหว้พระประธานที่ วัด พร้อมถวายกล้วยสุกหนึ่งหวี และ มะพร้าวน้ําหอมหนึ่งลูก ผล ที่ได้เรื่องยากๆ จะสําเร็จลงได้ง่ายๆ เหมือนกล้วย และน้ํามะพร้าว จะชะล้างความทุกข์ให้หมดไป และ สิ่งที่ควรจำ ในเวลาที่ทําให้ตั้งจิตและอธิษฐานด้วยทุกครั้ง ให้ ขอสิ่งที่เราต้องการ และสิ่งสําคัญคือ ต้องอุทิศผลบุญทั้งหลายให้แก่ เจ้ากรรมนายเวรของเรา และขอให้อโหสิกรรม ด้วยทุกครั้งไม่เช่นนั้น ที่ทําไปก็จะสูญเปล่า ผลบุญทั้งหลายจะตกไปแก่สัตว์โลก ทั้งหลาย ที่มาตั้งจิตอธิษฐานขอความช่วยเหลืออยู่ในบริเวณนั้น เมื่อตกทุกข์ได้ยากให้ปฏิบัติดังนี้ และ การรักษาศีล ๕ ตลอดไป โดยวิธีการไหว้พระสวดมนต์ บูชาพระทุกวัน ให้นําผ้าขาว นําไปไหว้ หน้านิ่งพระพุทธรูป หรือโต๊ะหมู่บูชาห่างประมาณ สัก ๑ เมตร พร้อมด้วยหมอน สําหรับกราบไหว้ น้ําบูชา ๑ แก้ว ทุกวันก่อน ๒๓.00 น. แล้วจัดให้เสร็จจะมี […]

Continue Reading

วิธีการขอ คมา ลาโทษ

กรรมชั่วอันใดที่ข้าพเจ้าได้ทําไว้ ด้วย กาย วาจา ใจ ใน พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ คุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์ เพราะ ความไม่รู้ เพราะความหลง เพราะความงมงาย เพราะความรู้เท่าไม่ ถึงการณ์ ขอพรพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ และคุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์ จงยกโทษให้ข้าพเจ้าพ้นจากความทุกข์ยากลําบาก เข็ญใจ ความทุกข์ขออย่าได้ ความไข้ขออย่าให้มี ขอให้มีความสุข สวัสดีมีชัย หายทุกข์ หายโศก หายโรค หายภัย หายอุบาทว์ เสนียด จัญไร อันตรายทั้งหลาย จงเสื่อมไป สิ้นไปสูญไปหายไป ข้าพเจ้าจะ ปรารถนาสิ่งใด ขอให้สมความปราถนา โดยการตั้งจิตอธิษฐานตามความปรารถนาที่ต้องการตามใจชอบ และ คําอธิษฐานอโหสิกรรม ข้าพเจ้าขออโหสิกรรม กรรมใดที่ทําให้แก่ผู้ใดในชาติใดๆ ก็ตาม ขอให้เจ้ากรรมและนายเวรจงอโหสิกรรรมให้ข้าพเจ้า อย่าได้ จองเวรจองกรรมต่อไปเลย แม้แต่กรรมใดที่ใครๆ ทําแก่ข้าพเจ้าก็ตาม ข้าพเจ้าขออโหสิกรรม ให้ทั้งสิ้น ยกถวายพระพุทธเจ้าเป็นอภัยทาน […]

Continue Reading

คาถาชุมนุมเทวดา

เมื่อมีการกล่าวคาถาชุมนุมเทวดาเสร็จแล้ว จึงนั่งคุกเข่าพนมมือตั้งใจ ยึดถือเอาพระรัตนตรัยเป็นสรณะไม่ถือสิ่งอื่นใดยิ่งไปกว่า จนตลอดชีวิต โดยวิธีการ ถวายเครื่องสักการะบูชาพระเคราะห์ ข้าพเจ้าขออัญเชิญพระอินทรศวรเป็นปฐม ขออัญเชิญพระอินทร์ พระพรหม พระกาฬ ท้าวจตุโลกบาล ทั้ง ๔ ทิศ ท้าวมเหสักกะเทวราช ซึ่ง พระ.ได้มาเสวยอายุข้าพเจ้าอยู่ บัดนี้ท่านก็จักเสด็จ กลับสู่พิมานมาศตามวาระดิถี และบัดนี้พระ.จะมารับหน้าที่เสวย อายุแทน ข้าพเจ้ามีความยินดีอย่างเหลือล้นพ้นประมาณ และ พระเกตุ ทั่ว และ มื่อกล่าวคําถวายดอกไม้ ธูป เทียน และบูชาพระรัตนตรัย เรา ให้กราบลง ๓ ครั้ง จากนั้นกล่าว คาถาชุมนุมเทวดา ซึ่งเป็น องศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่ในสากลโลกนี้ ในเรื่องเทวดานี้แม้ในทางพุทธ ศาสนาก็ยอมรับว่าเป็นสิ่งมีจริง บรรดาท่านผู้ทรงความรู้ทั้งหลาย เช่น พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์ท่านก็ยอมรับ ว่าเรื่องเทวานุภาพนั้นเป็นของมีจริงแน่นอน เพื่อความสบายมงคล ทุกประเทศถิ่นฐาน ในมงคลจักรวาลทั้งปวง ทุกแหล่งหล้า เทวาอันศักดิ์สิทธิ์สถิตอยู่ในกามาวะจะระสวรรค์ ทั้ง ๑๖ ห้อง ฟ้า ขอเชิญเสด็จลงมาสโมสรสันนิบาตประชุมพร้อมกัน […]

Continue Reading

วิธีสะเดาะเคราะห์ การทําบุญรับอายุ

การทำบุญสะเดาะเคราะห์คือการให้เตรียม เช่น พระเงิน พระทอง อย่างละ ๑ องค์ พร้อมดอกไม้ ธูป เทียน ข้าว อาหารคาวหวาน จัดของเสร็จแล้ว ให้ถวายของทั้งหมด ไว้ที่ทิ้งบูชาก่อน ที่จะนําไปใส่บาตร ให้จุดธูป 9 ดอก “ตั้งนะโม ๓ จบ” คร “ลูกขอบูชา พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์เป็นที่พึ่ง ลูกใส่บาตร พระเงิน พระทองในวันนี้ ขอสะเดาะเคราะห์แก้กรรม หรือต้อนรับ อายุ ๒๕ ปี หนักให้เป็นเบา” แล้ว ปักธูป กราบ ๓ ครั้ง ลาของทั้งหมดไปใส่บาตรเสร็จแล้วให้รีบกรวดน้ําทันที ใน ไม่ได้ กรวดนา “ตั้งนะโม ๓ จบ” “กุศลผลบุญที่ทําบุญใส่บาตร ขอให้แม่พระธรณีมาเป็นทิพย์พยาน ลูกทําบุญรับ หนักให้เป็นเบาและ ขอให้ลูกโชคดีตลอดไป” ควรแผ่เมตตาให้สัตว์เล็กน้อยใหญ่ด้วย เพราะเราอาจเคยเหยียบยุง […]

Continue Reading